ไวรัสโคโรนา ยังกดดันตลาดหุ้น คาด Sideways กรอบ 1,525 - 1540 จุด

บล.ฟินันเซีย ไซรัส

แนวโน้มตลาดวันนี้ เราคาดว่า SET Index จะแกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,525- 1540 จุด ปัจจัยการแพร่ระบาดของ COVID-19 กลับมากดดันตลาดอีกครั้งในแง่ความ กังวลต่อผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ปัจจัยในประเทศยังมีแรงหนุนหลังสภา ผู้แทนฯ ผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2563 วาระ 2-3 แล้ววานนี้และเตรียมเข้าที่ประชุม วุฒิสภาวันนี้ ทำให้หุ้นในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนทั้งรับเหมาฯ วัสดุก่อสร้าง ธนาคาร คาดได้อานิสงส์เชิงบวก อย่างไรก็ตามเรายังคงมุมมองเป็นลบต่อแนวโน้มเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ทำให้กรอบการบวกของ SET คาดยังจำกัดบริเวณ 1,550 จุด ซึ่งเป็นจังหวะในการทำกำไรระยะสั้น ขณะที่จุดที่น่าสนใจในการเข้าสะสมคือ บริเวณ 1,500 จุดหรือต่ำกว่า

 

 

กลยุทธ์

  • ทำกำไรระยะสั้นบริเวณ 1,550 จุดบวกลบ

  • เก็งกำไรหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะตัว

 

 

หุ้นเด่นวันนี้: TASCO

  • แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 25 บาท

  • ร่างงบฯวาระ 2-3 ที่ผ่านสภาวานนี้เป็นบวกต่อ TASCO เพราะรายได้ราว 18% มาจาก ตลาดในประเทศซึ่งขึ้นกับงบกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท

  • กำไร 4Q19 ที่คาด -15% Q-Q เป็น 610 ลบ. ส่วนหนึ่งเพราะงบประมาณในประเทศ ล่าช้า อีกส่วนเพราะเป็น low season ในจีนซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดหลัก

ปี 2020 แนวโน้มสดใส ไม่มีปัญหาขาดน้ ามันดิบมาป้อนโรงกลั่นเหมือนปีก่อน ดีมานด์ ในประเทศดีขึ้นหลังงบฯผ่านสภา Supply ยางมะตอยโลกลดเพราะโรงกลั่นต่าง อัพเกรดจนเหลือ HSFO น้อย ราคายางมะตอยจึงมีแนวโน้มสูงขึ้น

Share: