“กอง FTREIT”...ปันผล 0.1670 บาทต่อหน่วยทรัสต์

 

“กอง FTREIT”…เผยรายได้รวมไตรมาสที่1/20 เติบโตกว่า 86.47 ล้านบาท พร้อมประกาศปันผล 0.1670 บาทต่อหน่วยทรัสต์

 

บจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) หรือ “FIRM”  ในฐานะผู้จัดการ ‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ ‘กอง FTREIT’  ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่1/20 ‘กอง FTREIT’ มีรายได้จากการลงทุนสุทธิ 482.50 ล้านบาท จากรายได้รวม 763.16 ล้านบาท  ด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินอย่างมีประสิทธิภาพของผู้จัดการกองทรัสต์ ทำให้ FTREIT มีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy Rate) ปรับตัวสูงขึ้นมาอยู่ที่ 85.1% เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าที่ 83.1%  ซึ่งผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่กองทรัสต์สามารถหาผู้เช่าพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าเพิ่มเติมได้ ตลอดจนมีการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ2020 คณะกรรมการของผู้จัดการกองทรัสต์อนุมัติจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในอัตรา 0.1670 บาทต่อหน่วย

 

พีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์

 

“โดยในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ2020 ‘กอง FTREIT’ ได้ประเดิมผลงานแรกด้วยการลงทุนในทรัพย์สินศักยภาพสูง จาก บจ.สหไทย พรอพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง และนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง โดยทรัพย์สินดังกล่าวครอบคลุมที่ดินกว่า 125 ไร่ ประกอบด้วยอาคารคลังสินค้า 11 หลัง (24 ยูนิต)  บนพื้นที่เช่ารวม 80,216 ตารางเมตร ด้วยมูลค่ารวม 2.05 พันล้านบาท ซึ่งการลงทุนครั้งนี้ส่งผลให้ ‘กอง FTREIT’ ยังคงครองตำแหน่งกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยมูลค่าทรัพย์สินรวม 39,182.79 ล้านบาท”

 

 

นายพีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า ปัจจุบันทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการของ ‘กอง FTREIT’ ประกอบด้วย อาคารโรงงานและคลังสินค้ารวม 578 ยูนิต บนพื้นที่ให้เช่ารวม 1.76 ล้านตารางเมตร โดยทุกโครงการตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของไทย อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี สมุทรปราการ และจังหวัดในพื้นที่อีอีซี ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ เรามั่นใจว่าจะสามารถบริหารจัดการทรัพย์สินภายใต้กองทรัสต์ให้มีอัตราการเช่าที่อยู่ในระดับที่สูง ตลอดจนลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการทรัพย์สินในปี 2020 นี้ พร้อมเดินหน้าหาโอกาสในการลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพเพื่อสร้างรายได้และผลตอบแทนที่ยั่งยืนแก่ผู้ถือหน่วย ‘กอง FTREIT’ ต่อไป

Share: