ทีเอ็มบี เปิดตัว 2 ประกันสุขภาพใหม่ พร้อมผนึกทิพยประกันภัย ขายประกัน COVID-19

ในสถานการณ์ที่ลูกค้ามีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ธนาคารพร้อมมอบความอุ่นใจให้กับคนไทยผ่านประกันสุขภาพของทีเอ็มบีที่ได้พัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม


นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจประกัน ธนาคารทหารไทย หรือทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ “แอปโซลูท แคร์” (Absolute Care) และ “เฮลท์ แคร์ พลัส” (Health Care Plus) ที่ช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในทุกกรณี ครอบคลุมการเจ็บป่วย COVID -19 รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยคุ้มครอง COVID -19 โดยเฉพาะเพื่อรองรับความเสี่ยง เปลี่ยนจากรายจ่ายที่ไม่จำเป็นมาเสริมความคุ้มครองปกป้องความมั่นคงทางการเงินให้ครอบครัว ซึ่งสอดรับกับเป้าหมายของธนาคารที่ต้องการสร้างชีวิตการเงินที่ดีขึ้น (Financial Well-being) ให้กับลูกค้าและคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะเป็นรากฐานที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้


นายชวมนต์ กล่าวว่า แอปโซลูท แคร์ (Absolute Care) เป็นประกันสุขภาพซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การดูแลที่ครอบคลุมมากกว่าทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจและครอบครัวที่อยู่เคียงข้างๆ เพื่อให้ลูกค้ากลับมาเข้มแข็งเหมือนเดิมเร็วขึ้น ตอบโจทย์ผู้ที่มีภาระความรับผิดชอบสูง ต้องมีหลักประกันสุขภาพไว้เพื่อแบ่งเบาภาระความเสี่ยงไม่ให้กระทบธุรกิจและครอบครัว โดยมี 3 แผนความคุ้มครอง ได้แก่ แผนไดมอนด์ (Diamond) วงเงินคุ้มครอง 100 ล้านบาท คุ้มครองทั่วโลก แผนแพลทินั่ม (Platinum) วงเงินคุ้มครอง 100 ล้านบาท คุ้มครองในประเทศไทย และแผนโกลด์ (Gold) วงเงินความคุ้มครอง 20 ล้านบาท คุ้มครองในประเทศไทย โดยอายุรับประกันตั้งแต่ 6-70 ปี และต่ออายุเพื่อรับความคุ้มครองได้ถึงอายุ 85 ปี


ส่วนประกันสุขภาพ เฮลท์ แคร์ พลัส (Health Care Plus) ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายทุกกรณี ทั้งตรวจพบว่าเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่เป็นโรคโควิด-19 ซื้อง่ายไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพียงตอบคำถามสุขภาพ 5 ข้อ รับความคุ้มครองอุบัติเหตุทันที อายุรับประกันตั้งแต่ 1 เดือน - 70 ปี โดยให้ความคุ้มครองแบบผู้ป่วยใน IPD มีวงเงินค่ารักษาเป็นต่อครั้ง ไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลในเครือข่ายมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ สามารถเลือกเบี้ยประกันภัยแบบมีความรับผิดชอบส่วนแรกได้ (Deductible) และสามารถเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติมได้แบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งลูกค้าทีเอ็มบีสามารถซื้อประกันได้ที่ทีเอ็มบีทุกสาขา หรือซื้อให้ตัวเองได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน ทีเอ็มบี ทัช (TMB TOUCH) โดยรับประกันตั้งแต่อายุ 20 – 70 ปี ทั้งนี้ ประกันสุขภาพ “แอปโซลูท แคร์” และ “เฮลท์ แคร์ พลัส” ยังสามารถนำเบี้ยประกันภัยไม่เกิน 25,000 บาท ใช้หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ ตามเงื่อนไขกรมสรรพากรได้อีกด้วย


สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกในการตั้งรับกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วย “ประกันภัยไวรัสโคโรนา”คุ้มครอง COVID-19 ด้วยแนวคิด “เจอ จ่าย แต่ไม่จบ ช่วยคุ้มครองต่อจนถึงระยะสุดท้าย” ซึ่งทีเอ็มบีร่วมกับ บริษัททิพยประกันภัย เริ่มขายตั้งแต่ 1 เมษายนที่ผ่านมา มีให้เลือกด้วยกัน 3 แผนคุ้มครอง จ่ายเบี้ยเบาๆ 150 จนถึง 850 บาทต่อปี และมีได้รับวงเงินค่ารักษาพยาบาล 10,000 จนถึง 100,000 บาท และในกรณีเจ็บป่วยในสภาวะโคม่าจากการติดเชื้อโควิทยังมีวงเงินคุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท สามารถซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัททิพยประกันภัยได้ที่ลิงก์ tmbbank.com/COVID19 หรือซื้อที่ทีเอ็มบีและธนชาตทุกสาขา โดยแผนคุ้มครองจะรับประกันตั้งแต่อายุระหว่าง 1-99 ปี จำกัดการซื้อ 1 คนต่อ 1 กรมธรรม์ ระยะเวลารอคอย 14 วัน นับจากวันที่กรมธรรม์เริ่มมีผลบังคับใช้เป็นครั้งแรก

 

Share: