4 เทคนิคเพิ่มความรู้พัฒนาเรื่องหุ้น

หากถามถึงความสะดวก และความเหมาะสมในการลงทุนเรื่องหุ้นสำหรับมือใหม่ หลายคนมักจะเลือกลงทุนในกองทุนรวมเพราะเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แต่สำหรับในการพัฒนาตนเองให้มีความรู้เรื่องหุ้นเพิ่มมากขึ้น เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ควรหาเวลาใส่ใจ วันนี้ masii เลยมีเทคนิคเพิ่มความรู้เกี่ยวกับหุ้นฉบับง่ายๆ มาฝากชาวมือใหม่กัน

 

 

หาข้อมูลพื้นฐานของหุ้น

อันดับแรก เพื่อนๆ ลองค้นหาศึกษาข้อมูลของหุ้นที่เพื่อนๆ สนใจจะซื้อกันก่อน หลักการง่ายๆ เพียงแค่พึ่ง Google ก็สามารถหาบทความอ่านเพิ่มเติมได้แล้ว ส่วนอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เช่น SET ที่รวบรวมข้อมูลบริษัท และหลักทรัพย์ อีกทั้งยังมีข้อมูลสำคัญของหุ้นแต่ละหุ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าหากเข้าเว็บไซต์นี้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเราจะได้ความรู้เพิ่มเติมแก่ตัวเราอย่างแน่นอน

 

 

แอปพลิเคชันเพิ่มความรู้

ในเมื่อเรามีโทรศัพท์มือถือและใช้งานทุกวันอยู่แล้ว ในปัจจุบันนั้นเรื่องของหุ้นก็มีแอปพลิเคชันเยอะแยะมากมายให้เราเลือกสรร ดูความเคลื่อนไหวของหุ้นที่เราติดตามได้ด้วย รวมไปถึงการอัปเดตข่าวสารของหุ้นอีกด้วย

 

 

อ่านหนังสือ

การเรียนรู้เพิ่มเติม และพัฒนาตัวเอง เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง การเลือกซื้อหนังสือเกี่ยวกับหุ้น และการเทรดหุ้น มาอ่านเพิ่มเติม จะช่วยให้เรามีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเราสามารถเลือกศึกษาในหัวข้อที่เราอยากอ่านได้อีกด้วย

 

 

ลงมือปฎิบัติ

ต่อให้เรามีความรู้อยู่บ้างแล้วไม่ว่ามากหรือน้อยแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้ววิธีที่เห็นผลที่สุดในการพัฒนาตัวเองเกี่ยวกับหุ้น คือการลงมือทำจริงๆ เพราะเราจะได้ทั้งประสบการณ์ที่ดี แต่ถ้าหากว่าล้มเหลว อย่าคิดมากไป เพราะประสบการณ์เหล่านี้ล้วนแต่จะนำความรู้ และให้ข้อคิด รวมทั้งบทเรียนแก่ตัวเราทั้งนั้น


การเล่นหุ้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว เพราะยังต้องอาศัยประสบการณ์ ความรู้ และองค์ประกอบอื่นๆ มารวมเข้าด้วยกัน ทั้งนี้ masii จึงขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้แก่เพื่อนๆ นักลงทุนมือใหม่ทั้งหลายที่มีความตั้งใจในการเรียนรู้ ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกคนนะคะ ไว้คราวหน้าเราจะนำบทความดีๆ อะไรมาให้อ่าน ฝากติดตามกันด้วยค่ะ


ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก www.masii.com

Share: