“บลจ.กสิกรไทย”...แนะลงทุน ‘K SUPERSTAR SSFX’ ให้เต็มสิทธิก่อนปิดขาย 30 มิ.ย. 20 นี้

“บลจ.กสิกรไทย”...ปลื้มกองทุนมีเสียงตอบรับดี ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ ขึ้นแท่นกองทุนขนาดใหญ่อันดับ 1 ในประเภท SSFX ย้ำให้ผู้ลงทุนเชื่อมั่นในศักยภาพตลาดหุ้นไทย เพราะยังคงมีความน่าสนใจในระยะยาว ชวนผู้ลงทุนเข้าซื้อ ‘กอง K-SUPSTAR-SSFX’ ให้เต็มสิทธิก่อนสิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 20 นี้


นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บลจ.กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาที่บริษัทได้เปิดเสนอขาย ‘กองทุนเปิดเค ซูเปอร์สตาร์ เพื่อการออมพิเศษ (K-SUPSTAR-SSFX)’ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าผู้ลงทุนเป็นอย่างดีจนทำให้ ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ ขึ้นแท่นกองทุนที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเภทกองทุนเพื่อการออมพิเศษ ด้วยมูลค่า 1.25 พันล้านบาท จากมูลค่ารวมทั้งอุตสาหกรรมซึ่งอยู่ที่ 6.65 พันล้านบาท (ข้อมูล Morningstar ณ วันที่ 26 มิ.ย. 20) ทั้งนี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายที่ผู้ลงทุนจะสามารถลงทุนใน ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ ซึ่งเปิดขายถึงวันที่ 30 มิ.ย. นี้เท่านั้น จึงอยากแนะนำให้ผู้ที่ยังลงทุนไม่เต็มสิทธิ รีบคว้าโอกาสนี้เพื่อรับสิทธิลดหย่อนภาษีเพิ่มอีก 200,000 บาท พร้อมรับโอกาสทำกำไรจากการเติบโตของตลาดหุ้นไทยในระยะยาว


(วศิน วณิชย์วรนันต์)

 

สำหรับ ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ มีนโยบายที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยไม่ต่ำกว่า 65% ของพอร์ต ผ่านกลยุทธ์การบริหารจัดการแบบ Tactical Trading ที่ผู้จัดการกองทุนจะคอยจับจังหวะซื้อขายหุ้นเพื่อทำกำไรทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ทั้งนี้บริษัทมองว่าการลงทุนหุ้นไทยในเวลานี้ถือเป็นจังหวะที่ดีต่อการเข้าลงทุน เนื่องจากระดับราคาหุ้นยังมีความผันผวน ประกอบกับอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ และการอัดฉีดเงินของธนาคารกลางเข้าสู่ระบบทั่วโลก จึงทำให้เกิดสภาพคล่องสูง ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยยังคงมีความน่าสนใจในระยะยาว


“โดยหากอ้างอิงจากสถิติย้อนหลัง 10 ปี จะเห็นได้ว่าดัชนีผลตอบแทนรวมตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET TRI) มีอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ 9.16% ต่อปี ดังนั้น ผู้ลงทุนจึงสามารถเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดหุ้นไทยได้ว่าระยะเวลาการลงทุนที่ยาวนานเพียงพอ จะสามารถเพิ่มโอกาสให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีได้ นอกจากนี้ ในระหว่างการถือครองหน่วยลงทุนเป็นเวลา 10 ปีตามเงื่อนไขที่กำหนด คาดว่า ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ มีโอกาสสร้างผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล และจ่ายปันผลตามนโยบายปีละไม่เกิน 4 ครั้ง”


นายวศิน ยังกล่าวอีกว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจไทยลง และทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ก็ปรับลดคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจโลกลงรวมถึงไทยด้วยนอกจากนี้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในสหรัฐที่เพิ่มขึ้น ได้ส่งผลกดดันตลาดขึ้นอีกรอบ อย่างไรก็ดี ผู้ลงทุนยังมีความหวังต่อการพัฒนาวัคซีน ซึ่งจะส่งผลต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในอนาคต


“ทั้งนี้บริษัทยังคงคาดการณ์เป้าหมาย SET Index ในปีนี้ที่ระดับ 1,350 จุด  และมีโอกาสที่จะปรับขึ้นแตะระดับ 1,400 จุด หากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น”


นายวศิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ ได้ใช้รูปแบบการบริหารจัดการแบบเดียวกับ ‘กอง K-STAR-A(R)’ ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นติดอันดับ 5 ดาวจาก Morningstar ในประเภท Overall Rating (ข้อมูล ณ วันที่ 31 พ.ค. 20) ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถวางใจได้ว่าเงินลงทุนจะได้รับการดูแลอย่างดีจากทีมผู้จัดการกองทุนหุ้นไทยที่มีศักยภาพสูง การันตีด้วยรางวัลบริษัทจัดการกองทุนยอดเยี่ยม ประเภทการลงทุนหุ้นไทย (Best Fund House - Domestic Equity) จาก Morningstar Awards 2020 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการกองทุนหุ้นไทย ควบคู่กับการบริหารความเสี่ยงอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ และสามารถเอาชนะตลาดในระยะยาวได้


สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจ ‘กอง K SUPERSTAR SSFX’ สามารถเริ่มต้นลงทุนได้เพียง 500 บาท

Share: