คาดดัชนีอ่อนตัวก่อนสลับรีบาวด์ จากแรงหนุนเก็งกำไรหุ้นงบ Q2 ดี

บล.กรุงศรี

ประเมินตลาดหุ้นวันนี้เป็นกลาง-ลบ คาด SET อ่อนตัวทดสอบ 1,355 - 1,360 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ ตามความกังวลการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 ที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในสหรัฐที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 6.1 หมื่นราย/วัน ซึ่งอาจส่งผลให้บางรัฐของสหรัฐต้องประกาศล็อกดาวน์รอบใหม่และจะกระทบต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงรวมถึงการลาออกของ 4 ผู้บริหารพรรค พปชร. จะเป็นอีกปัจจัยที่กดดันทิศทางตลาดในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่าดัชนีจะสลับรีบาวด์ขึ้นได้จากแรงเก็งกำไรหุ้นรายตัว เช่น กลุ่มที่งบ 2Q20 จะเติบโตขึ้น รวมถึงกลุ่มส่งออกที่ได้อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าลง

 

 

กลยุทธ์การลงทุน : Selective Buy

  • กลุ่มอาหาร (TU, CPF, GFPT, TFG) และ กลุ่มอิเล็คฯ (KCE, DELTA, HANA) ได้อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าลง

  • กลุ่มที่คาดว่างบ Q2/63 จะเติบโตขึ้น (TOP, PTTGC, SPRC, BGRIM, CKP, TASCO, STA, SPALI)

  • กลุ่ม Defensive ในช่วงตลาดผันผวน (INTUCH, TTW, DIF)

 

 

หุ้นแนะนำวันนี้

DELTA ระยะสั้นได้ Sentiment บวกจากค่าเงินบาทที่กลับมาอ่อนค่า ระยะกลางถึงยาวมี Growth story จากความต้อง พาวเวอร์ซับพลายสำหรับเครื่องมือทางการแพทย์ และ รถยนต์ EV ที่เพิ่มขึ้นจากการมาของเทคโนโลยี 5G (DELTA เป็นผู้ผลิต Power supply รายใหญ่)


TU ได้ Sentiment บวกจากค่าเงินบาทที่เริ่มอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและเงินยูโร ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการ 2Q20 มีแนวโน้มที่จะออกมาดีกว่าที่ตลาดคาดไว้ที่ 900-1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ราคายังมี downside จำกัด เพราะมี P/E ต่ำเพียง 13 เท่า คิดเป็น -2.5SD

Share: