คาดดัชนีแกว่งตัว รอปัจจัยบวกใหม่เข้ามากระตุ้น

บล.กรุงศรี

มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้เป็นกลาง คาด SET แกว่งตัวในกรอบ 1,320 – 1,340 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุนโดยแม้ว่าภาวะตลาดจะยังคงมีแรงซื้อในกลุ่มที่คาดว่างบ 2Q20 จะเติบโตขึ้นรวมถึงหุ้นที่มีข่าวเฉพาะตัว ประกอบกับ sentiment บวกจากยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 รายใหม่ของสหรัฐชะลอตัวลง อย่าไรก็ตามความกังวลตัวเลขเศรษฐกิจทั่วโลกที่หดตัวจากผลกระทบ Covid-19 รวมถึงความไม่แน่นอนของมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจฉบับใหม่ของสหรัฐวงเงิน 1 ล้านล้านดอลล่าร์ที่ล่าสุดพรรครีพับลิกัน-เดโมแครตยังไม่สามารถตกลงกันได้ในส่วนของการให้เงินช่วยเหลือคนตกงาน 600 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ซึ่งจะเป็นแรงกดดันต่อดัชนี 

 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  • กลุ่มอาหาร (CPF GFPT TU TFG ASIAN ) และ กลุ่มอิเล็ค ( KCE DELTA HANA SVI ) ได้อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าลง

  • กลุ่มที่คาดว่างบ 2Q20 จะเติบโตขึ้น ( TOP PTTGC SPRC BGRIM CKP CPF TU TASCO  STGT AP PRM PTL AJ STARK CBG TQM JMT CHAYO TQM )

 

 

หุ้นแนะนำวันนี้

  • TASCO (เป้า สูงสุด IAA Consensus 32)เก็งกำไรงบ 2Q20 พลิกมีกำไร 1,400-1,500 ล้านบาทเทียบกับขาดทุนสุทธิ 784 ล้านบาทใน 1Q20 โดยมีแรงหนุนจากการบันทึกกลับ NRV ทั้งหมดหลังจากราคายางมะตอยกลับมาเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 1Q20 และ 3Q20 ยังมี Sentiment บวกจากดีมานด์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากจีนหลังจากปีนี้จีนเกิดน้ำท่วมหนักส่งผลให้รัฐจำเป็นต้องเร่งซ่อมแซมถนนหนทาง (TASCO ส่งออกยางมะตอยไปจีนคิดเป็น 40%)

  • WICE (เป้าสูงสุด IAA Consensus 3.90) เป็นหนึ่งผู้ประกอบการที่ได้ประโยชน์จาก Covid-19 กระแส WFH หนุนยอดส่งออกสินค้าโดยเฉพาะกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นก้าวกระโดดโดยเฉพาะการขนส่งผ่าน Air freight และดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นยังหนุนให้ธุรกิจขนส่งข้ามประเทศ (CBS) พลิกมีกำไรจากที่ขาดทุนสุทธิในปีที่ผ่านมาปัจจัยนี้จะช่วยหนุนให้งบ 2Q20 มีโอกาสเพิ่มขึ้นทำ new high

 

Share: