สมาคมวิชาชีพการเงิน จับมือ Tranvorma นำเสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A

สมาคม Association for Financial Professionals (AFP) และ Tranvorma ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อนำเสนอหลักสูตรการเตรียมสอบสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินและการคลังที่อาศัยอยู่ในจาการ์ตา อินโดนีเซีย หลักสูตรดังกล่าว ซึ่งสอนโดยชาวอินโดนีเซีย จะช่วยติดอาวุธให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินมีความรู้และความพร้อมเพื่อสอบผ่านใบรับรอง Certified Treasury Professional (CTP) และ Certified Corporate Financial Planning and Analysis (FP&A) Professional 

 

ใบรับรอง CTP ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในวิชาชีพการเงิน และได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองระดับชั้นนำในแวดวงการเงินองค์กรทั่วโลก ใบรับรอง CTP ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก AFP เช่นกันนั้น บ่งชี้ว่าผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินได้แสดงความรู้และทักษะที่จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาพคล่อง เงินทุน และการจัดการความเสี่ยงขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ใบรับรอง FP&A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก AFP กำหนดชุดความสามารถหลักสำหรับอาชีพวิเคราะห์และวางแผนการเงินองค์กร และรับมือกับขอบเขตงานที่ใบปริญญาแบบดั้งเดิมไม่ครอบคลุม ใบรับรองดังกล่าวเป็นเพียงใบรับรองเดียวที่เจาะจงสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพ FP&A โดยเน้นไปที่การมองการณ์ไกลและประเมินความสามารถในการมองเห็นและเข้าใจในภาพรวม ผู้ประกอบอาชีพ FP&A ที่ผ่านการรับรองจะมีความพร้อมเป็นพิเศษในการลดความไม่แน่นอนและมองทะลุตัวเลข ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ์แบบองค์รวม การจัดทำงบประมาณ และการคาดการณ์ที่เชื่อมโยงกับเป้าหมายของธุรกิจ

 

Himashi Soriano กรรมการผู้จัดการของ AFP ประจำภูมิภาค APAC กล่าวว่า ความร่วมมือกับ Tranvorma ในครั้งนี้จะเปิดทางให้ AFP สามารถนำใบรับรองระดับชั้นนำสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการเงินมาสู่จาการ์ตา ซึ่งการมีใบรับรอง CTP และ FP&A จะช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินในอินโดนีเซียได้รับเงินเดือนสูงขึ้น โดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมอาชีพ และขยายโอกาสในการทำงาน ไม่มีเวลาใดที่จะเหมาะสำหรับการอัปสกิลได้ดีไปกว่าเวลานี้อีกแล้ว

 

Ikin Solihin หุ้นส่วนผู้จัดการที่ Tranvorma กล่าวว่า CTP และ FP&A ได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองชั้นนำสำหรับวิชาชีพการเงินทั่วโลก ซึ่งในขณะนี้ชาวอินโดนีเซียจะสามารถศึกษาหาความรู้และเพิ่มพูนทักษะระดับโลกเพื่อพัฒนาอาชีพการทำงานของตนเองไปสู่อีกระดับ

Share: