หุ้นมี Sentiment บวกจากตลาดหุ้นรอบบ้านที่ฟื้นตัวขึ้น แนะ TU,XO รับประโยชน์บาทอ่อนค่า

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี จำกัด (มหาชน) คาด SET แกว่งตัว 1,240 – 1,255 จุด โดยแม้ว่าจะได้ Sentiment บวกจากตลาดหุ้นรอบบ้านที่ฟื้นตัวขึ้น อย่างไรก็ตามการเมืองภายในจะเป็นตัวถ่วงดัชนีหลังรัฐสภามีมติตั้งกมธ.ศึกษาแก้รธน. 1 เดือนก่อนรับหลักการ อีกทั้ง Fund flow ต่างชาติที่ยังคงไหลออกนั้นจะกดดันต่อภาพการลงทุน

 

ประเด็นสำคัญวันนี้

 

  • (+) มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมใหม่ของสหรัฐยังพอมีลุ้น : ล่าสุดมีรายงานสมาชิกพรรคเดโมแครตกำลังเร่งพิจารณามาตรการมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่มูลค่า 2.2 ล้านล้านเหรียญ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐแสดงความเห็นทางบวก โดยระบุว่าพร้อมที่จะเจรจากับทำเนียบขาว เบื้องต้นมีการคาดการณ์สภาฯสหรัฐจะมีการโหวตลงมติในสัปดาห์หน้า

  • (-) การเมืองในประเทศยังเสี่ยง สภาฯยังไม่ลงมติแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ : เดิมรัฐสภาฯ มีกำหนดจะต้องลงมติ เห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ กับ 6 ญัตติแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ แต่ที่ประชุมสภาฯ เมื่อคืนไม่มีการลงมติทั้ง 6 ญัติ แต่เห็นชอบให้ตั้งกรรมาธิการเพื่อศึกษารายละเอียดเป็นเวลา 1 เดือน ปัจจัยนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชุมนุม และเตรียมยกระดับการชุมนุมมากขึ้นในเดือน ต.ค.

  • (+/-) Window dressing โค้งสุดท้ายเดือน ก.ย.มีโอกาสแค่ใหน ?: สถิติย้อนหลัง 10 ปี การลงทุนเดือน ก.ย.มีโอกาสให้ผลตอบแทนเป็นบวก 60% ส่วนนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิในเดือน ก.ย. มีโอกาส 50:50 แต่ที่น่าสังเกตคือ ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมานักลงทุนสถาบันขายสุทธิและถือเงินสดในมือ 13,000 ล้านบาท จึงเป็นไปได้เช่นกันที่สถาบันจะเข้าทำ Window dressing ได้
 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

 

  • กลุ่มที่คาดว่างบ 3Q20 เติบโต TU ASIAN COM7 CHG PTG PLANB 
  • DELTA HANA KCE SMT อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่า
  • TTA PSL อานิสงส์ค่าระวางเรือพุ่งขึ้นแรง

หุ้นแนะนำวันนี้

 

  • TU (ปิด 13.9 ซื้อ/เป้า 17.6) ได้ Sentiment บวกจากค่าเงินบาทอ่อนค่า แนวโน้มผลประกอบการ 3Q20 โตต่อเนื่องจาก High season ของธุรกิจ

  • XO (ปิด 9.3 ซื้อ/เป้า Consensus 11) คาดกำไรสุทธิ 3Q20 มีโอกาสทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์, Covid-19 มาตรการ lockdown ช่วยหนุนยอดขายในยุโรป (คนอยู่บ้านทำอาหารเองมากขึ้น) และยังได้ Sentiment บวกจากเงินบาทอ่อนค่า

 

 
Share: