ฟินันเซีย ชูหุ้นเด่นรับมาตรการคนละครึ่ง

บล.ฟินันเซีย ไซรัส

มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET Index มีโอกาสเกิด Technical Rebound ระยะสั้นขึ้นหากรอบ 1,250-1,260 จุด หลังทดสอบแนวรับ 1,240 จุด 2 วันล่าสุด โดยภาพรวมบรรยากาศการลงทุนผ่อนคลายขึ้นเล็กน้อย ตลาดคาดหวังเชิงบวกต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนรวมถึงมาตรการเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 รอบใหม่ของสหรัฐฯ US$2.4 ล้านล้าน


ขณะที่ประเด็นการเมืองในประเทศเราคาคว่าตลาดจะคลายกังวลขึ้นบ้างหลังมีการเปลี่ยนแปลงประธานยุทธศาสตร์และกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ซึ่งทำให้คาคว่าการชุมนุมในเดือน ต.ค. ประเด็นแก้ร้ฐธรรมนูญจะไม่รุนแรงอย่างที่เคยกังวล อย่างไรก็ตามค้นเศรษฐกำจยังคงเปราะบาง แต่นายกฯยืนยันได้รมว.คลังคนใหม่ในเดือนต.ค.  เรายังคงกลยุทธ์เลือกลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะดัว รวมถึงกลุ่ม Defensive ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการจำเป็น เช่นอาหารเครื่องดื่ม โรงไฟฟ้า สื่อสารฯ โรงพยาบาล อสังหาฯ โรงเรียน โดยเฉพาะที่ยังมี PE ต่ำ

 

 

กลยุทธ์

  • เลือกลงทุนในหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะตัว Defensive และมี Valuation ถูก

  • ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานเพิ่มเติมบริเวณ 1,240-1,250 จุด

 

หุ้นเด่นวันนี้ : OSP

  • แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 43 บาท

  • แม้ระยะสั้นอาจถูกกดดันเล็กน้อยจากประเด็นการควบคมรถขนส่งการค้าชายแดนไทย-พม่าหลังผู้ติดเชื้อในพม่าสูงขึ้น แต่เรายังคงมุมมองกำไรครึ่งปีหลังฟื้นตัวตาม Demand หลัง Reope การรับรู้กำลังการผลิตส่วนเพิ่มเต็มไตรมาส และภาษีสรรพสามิต Functional Drink ที่ลดลง

  • คาดกำไรปี 2020-2021 +4% Y-Y และ +15% Y-Y ตามลำดับ และคาดได้ประโยชน์จากโครงการ "คนละครึ่ง" ราคาหุ้นคาดมี Downside จำกัด ขณะที่ผู้บริหารทยอยซื้อหุ้นต่อเนื่องบริเวณ 37-39 บาท

Share: