DHOUSE ผู้นำอสังหาฯ สารคาม ลุยเทรด 26 ต.ค.นี้ ชูจุดเด่นตุนที่ดินทำเลทอง

นายพงศ์พจน์ เลิศรุ้งพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีเฮ้าส์พัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ DHOUSE เปิดเผยว่า จากราคาไอพีโอที่ระดับ 0.60 บาท ถือเป็นราคาที่เหมาะสม โดยเราอยากให้นักลงทุนได้ร่วมเป็นเจ้าของบริษัทจริงๆ ส่วนเรื่องของราคาหุ้นขอให้เป็นไปตามกลไกของตลาด และเราก็มุ่งมั่น ตั้งใจพาบริษัทให้มีการเติบโต เรามีความฝันหลายๆอย่างที่อยากจะทำ ซึ่งขณะนี้ได้กำหนดวันเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้


ด้านโครงสร้างรายได้ส่วนใหญ่มาจาก โครงการพัฒนาอาคารพาณิชย์ โดย DHOUSE นับเป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย และเชิงพาณิชย์เพื่อขายหลากหลายรูปแบบ อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ และอาคารพาณิชย์ ด้วยประสบการณ์ที่มีมามากกว่า 10 ปี ทำให้ DHOUSE เป็นผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ระดับแนวหน้าของจังหวัดมหาสารคาม


ขณะที่โครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา คือ โครงการเดอะแกรนด์ เรสซิเดนซ์ โครงการเดอะ แกรนด์ คาแนล โครงการแกรนด์ บิซ และ โครงการพฤกภิรมย์ ศาลากลาง


สำหรับจังหวัดมหาสารคาม ถือเป็นเมืองการศึกษา มีมหาวิทยาลัยจำนวน 3 แห่ง นักศึกษาถือเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยปี 2561 มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (Gross Provincial Product : GPP) กว่า 5.9 หมื่นล้านบาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าของบริษัทส่วนใหญ่มาจากผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับนักศึกษา


ขณะที่ปี 61 มูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์แนวราบในจังหวัดมหาสารคาม มีมูลค่าสูงถึงระดับ 1,000 ล้านบาท และในช่วง 3 ปีย้อนหลังมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 10%ต่อปี โดยบริษัทมีส่วนแบ่งการตลาด 5-10% จึงยังมีโอกาสสร้างการเติบโตได้อีก และส่วนแบ่งการตลาดดังกล่าวนั้น ถือว่าบริษัทอยู่ในฐานะผู้นำตลาดอสังหาฯท้องถิ่นของจังหวัดมหาสารคาม

 

 

ตุนที่ดินทำเลทอง ต้นทุนต่ำ

สำหรับปัจจุบันบริษัทมีที่ดินเพื่อรองรับการพัฒนาจำนวนรวม 97 ไร่ แบ่งเป็นจำนวน 74 ไร่ อยู่บริเวณพื้นที่หลังมหาวิทยาลัย ซึ่งในจำนวนนี้จะแบ่งออกเป็น 40 ไร่ เพื่อพัฒนาบ้านเดี่ยว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างศึกษา เบื้องต้นอาจจะไม่ใช่แนวราบ ขณะที่ต้นทุนที่ดินของบริษัทอยู่ที่ 528 ล้านบาท แต่ปัจจุบันมูลค่าการประเมินอยู่ที่ 755 ล้านบาท


นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายการพัฒนาโครงการไปยังจังหวัดอื่นๆอีกด้วย เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากปัจจุบันอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม แต่ในรูปแบบไหนนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนได้

Share: