คาด SET อ่อนตัวทดสอบ 1,340 จุด ตลาดกังวลการเมืองในประเทศ แนะหุ้นปลอดภัยไว้ก่อน SAWAD-KKP

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี จำกัด (มหาชน) คาด SET อ่อนตัวทดสอบ 1,340 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่หนุน อีกทั้งยังมีความกังวลการเมืองภายในหลังเจ้าหน้าฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาเพื่อสกัดกั้นม็อบ นอกจากนี้ยอดผู้ติดเชื้อ Covid19 ทั่วโลกที่เร่งตัวขึ้นและแรงขายจากภาวะ Overbougth จะกดดันต่อภาวะตลาด

 

ประเด็นสำคัญวันนี้

 

  • (+/-) เช้านี้ติดตามสภาลงมติรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 7 ฉบับ:เบื้องต้นเราคาดว่าสภาจะรับร่างแก้ไข รธน.ในบางฉบับเท่านั้นและมีความเป็นไปได้สูงที่สภาจะไม่รับร่างที่เสนอโดยภาคประชาชนหรือ iLaw เนื่องจากที่ประชุมยังมีความเห็นต่างและยังมีประเด็นขัดแย้งในเรื่องข้อกฏหมาย แนวทางนี้อาจสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคณะราษฏรซึ่งอาจจะประกาศยกระดับการชุมนุมกดดันรัฐบาลต่อไป

  • (+/-) แบงก์ชาติประชุมบ่ายนี้คาดคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5%ตามเดิม: เนื่องจากแบงก์ชาติยังจำเป็นต้องรักษา policy space และเก็บเครื่องมือไว้ใช้ในยามจำเป็น โดยเฉพาะจากความไม่แน่นอนของภาวะเศรษฐกิจโดยเฉพาะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ยังคาดการณ์ไม่ได้

  • (-) เลื่อนเปิดซองประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มกระทบ Sentiment กลุ่มรับเหมาฯ: เดิม รฟม.กำหนดเปิดซองประมูลรถไฟฟ้าสายสี้ส้มมูลค่า 2 แสนล้านบาทในวันที่ 23 พ.ย. แต่ล่าสุดต้องเลื่อนการเปิดซองดังกล่าวออกไปก่อนเนื่องจากอยู่ระหว่างนัดไต่สวนของศาลปกครองสูงสุดต่อการเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์ในการประมูลดังนั้นจึงต้องรอคำตัดสินของศาลก่อน ปัจจัยนี้จะส่งผลกระทบต่อกลุ่มรับเหมาและหุ้นที่เกี่ยวข้องอาทิ CK SEAFCO PYLON BEM BTS

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

 

  • MINT CENTEL AOT IVL PTTGC TOP ความคืบหน้าวัคซีน Covid-19
  • SAWAD ร่วมลงทุนกับออมสินทำสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ
  • AMATA WHA SAT AH RCL ได้ประโยชน์การค้าเสรี RCEP


หุ้นแนะนำวันนี้

  • SAWAD (55IAA Consensus61)ได้ sentiment บวกจากข่าวร่วมทุนกับ ธ.ออมสินทำธุรกิจจำนำทะเบียนรถ คาดเพิ่มฐานทุนหนุนสินเชื่อโตต่อเนื่องและยังได้เปรียบเรื่องต้นทุนช่วยเพิ่ม spread และ NIM มากขึ้น

  • KKP (ปิด 75 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 47.5) ปลดล็อก Overhang เรื่องเงินปันผลหลังแบงก์ชาติอนุญาติให้ธนาคารพาณิชย์กลับมาจ่ายปันผลได้ เบื้องต้นเราคาดว่า KKP จะเป็นหุ้นในกลุ่มธนาคารที่จ่ายปันผลและให้ Dividend yield สูงสุดของกลุ่ม(คาด DPSปี 63 ที่ 2.96 บาท ให้ Dividend yield ที่ 6.8%)

 

Share: