แสนสิริปลื้ม หุ้นกู้ยอดจองล้น หมดเกลี้ยง! 7,000 ล้านบาท

นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า จากการเสนอขายหุ้นกู้ทั้งหมด 3 ชุด ประกอบด้วย หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.90 % ต่อปี หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.20 % ต่อปี และหุ้นกู้ชุดที่ 3 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.50 % ต่อปี ที่เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 16 17 และ 20 มกราคม 2568 นั้น ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากนักลงทุน ยอดจองล้นและสามารถปิดการจองซื้อหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 มูลค่าเสนอขาย 7,000 ล้านบาท สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อความแข็งแกร่งของแบรนด์แสนสิริได้เป็นอย่างดี


"แสนสิริ ขอบคุณนักลงทุนที่ให้ความไว้วางใจในหุ้นกู้ SIRI ในครั้งนี้ ส่งผลให้หุ้นกู้หมดเกลี้ยงภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินไปชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ตอกย้ำผู้นำแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้านในด้านการพัฒนาโปรดักส์ และการวางกลยุทธ์การตลาดที่แข็งแกร่ง ตอบโจทย์และตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกเซกเมนต์ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชัน คุณภาพ ตลอดจนการบริการที่ตอกย้ำจุดยืนที่แตกต่าง” นายวิชาญ กล่าว  


นายวิชาญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ชุดแรก มูลค่าเสนอขาย 7,000 ล้านบาทนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตที่มั่นคงในปีนี้ สำหรับหุ้นกู้ชุดที่เหลือ อยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสม เนื่องจากแสนสิริมีวงเงินจากสถาบันการเงินที่พร้อมรองรับการพัฒนาโครงการไว้เรียบร้อยแล้ว โดยปัจจุบันบริษัทมีสภาพคล่องอยู่ที่ประมาณ 15,000 ล้านบาท ทั้งนี้สิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญ คือการรักษาสภาพคล่องที่เหมาะสมรองรับได้ในทุกสถานการณ์ แม้บริษัทไม่มีแผนการออกหุ้นกู้เพิ่มเติม ก็ยังคงมีสภาพคล่องเพียงพอ ที่จะชำระคืนหุ้นกู้ชุดเดิมได้ตรงตามกำหนด


ทั้งนี้ หุ้นกู้ของบริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ “BBB+” (Investment Grade) แนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่” เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2567 โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงสถานะในการแข่งขันที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ จากการสร้างผลการดำเนินงานได้อย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพท่ามกลางความท้าทาย โดยผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในปี 2567 ที่บริษัทสามารถสร้างผลงานยอดโอนได้เกินเป้าถึง 43,700 ล้านบาท และพร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2568 ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับสังคมและการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรควบคู่กับความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 22 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 18 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us