SPREME ลุยประมูล Mega Project-ปิดดีล M&A ดัน Backlog ทะลุ 1 พันลบ. หนุนรายได้ปี 68 เติบโต 10-15%

บมจ.สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (SPREME) รุกหนักงานประมูล Mega Project พร้อมเร่งปิดดีล M&A เติมงานในมือที่ตุนไว้แล้วกว่า 1,000 ล้านบาท ฟากซีอีโอ “ภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล” ระบุ ปี 2568 ตั้งเป้าผลงานเติบโต 10-15% จากปีก่อน สะท้อนศักยภาพการบริหารโครงการและบริหารการจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด (มหาชน) (SPREME) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสาร ในฐานะผู้ออกแบบ จัดหา และติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร (System Integrator) รวมถึงให้บริการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม และให้เช่าระบบคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง เปิดเผยว่า ในปี 2568 บริษัทฯ เดินหน้าเร่งส่งมอบงานโครงการ และรอรับรู้รายได้จากงานในมือที่ตุนไว้กว่า 1,000 ล้านบาท 


ขณะเดียวกัน เตรียมเข้ายื่นประมูลโครงการขนาดใหญ่ หรือ Mega Project เพื่อเพิ่ม Backlogให้มีมูลค่าสูงขึ้น สนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2568 ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด รวมถึงมีแผนที่จะทำดีล M&A ซึ่งจะทยอยเริ่มเกิดขึ้นในปีนี้ พร้อมกับตั้งเป้าการเติบโตของรายได้แบบระมัดระวังที่ระดับ 10-15% จากปีก่อน โดยมุ่งเน้นที่จะรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ 20-25%


“แผนการดำเนินงานธุรกิจในปี 2568 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้แบบ Conservative มุ่งเน้นรักษาระดับการทำกำไรขั้นต้น 20-25% เร่งส่งมอบงานโครงการที่ทำสัญญาแล้วและรอรับรู้รายได้หลังส่งมอบ และเตรียมเข้ายื่นประมูลโครงการ Mega Project เพื่อเพิ่ม Backlog สนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2568 ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด รวมถึงอยู่ระหว่างการทำดีล M&A ที่จะเริ่มต้นขึ้นในปีนี้”


ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2567 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2567) บริษัทฯ มีรายได้รวม 869.77 ล้านบาท กำไรสุทธิ 137.13 ล้านบาท มีอัตรากำไรขั้นต้น 30.51% สะท้อนถึงศักยภาพในการบริหารโครงการ และการจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีโครงการสำคัญที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดซื้อ ติดตั้ง และส่งมอบในระหว่างปี ได้แก่ โครงการระบบคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์สำหรับการเรียนการสอน พร้อมระบบปฏิบัติการ (Operating System) โครงการระบบคอมพิวเตอร์พร้อมซอฟต์แวร์สำหรับศูนย์ข้อมูล (Data Center) และการจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงและหมึกพิมพ์ให้แก่กลุ่มหน่วยงานภาครัฐ

Most Viewed
Fun of Funds
“ASP-KOREA” ติดปีกเงินลงทุนสู่ “เกาหลีใต้”... ช้อป “หุ้นชั้นนำ” ครอบคลุมทุก “กลุ่มอุตสาหกรรมหลัก” สร้างโอกาสเติบโต “ระยะยาว” !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
SCG ชูกลยุทธ์พลังงานแห่งอนาคต สร้างภูมิคุ้มกันธุรกิจ ฝ่าวิกฤตพลังงานโลก
Updated 1 day ago
News Highlight
ก.ล.ต. กล่าวโทษ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด และอดีตกรรมการบริษัท ต่อ บก.ปอศ. กรณีแจ้งข้อความ อันเป็นเท็จ และอดีตกรรมการบริษัทกรณีลงข้อความเท็จในเอกสารของนิติบุคคลเพื่อลวงบุคคลใด ๆ
Updated 21 hours ago
Stock of the Day
DELTA ผ่านจุดกังวล Supply? Delta Taiwan ส่งสัญญาณฟื้น โบรกฯ ลุ้นงบไตรมาส 2/69 ดีกว่าคาด มอง AI-Data Center ยังเป็นแรงหนุน
Updated 1 day ago
Banking
ไทยพาณิชย์จับมือศศินทร์ฉลอง 2 ทศวรรษรางวัล “Bai Po Business Awards by Sasin” ประกาศยกระดับสู่รางวัลเกียรติยศ “Baipo Business Sustainability Awards”
Updated 21 hours ago
Follow Us