ASW กางแผนปี 66 ผุด 12 โครงการ มูลค่ากว่า 2.25 หมื่นล้านบาท สูงสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท พร้อมมองหาโอกาสลงทุนธุรกิจใหม่
โดยนายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2566 จะอยู่ที่ 7.2 พันล้านบาท ซึ่งจะเป็นการทำสถิตใหม่สูงสุดต่อเนื่อง ซึ่งการรับรู้รายได้จะมาจากโครงการที่อยู่ระหว่างกำลังเปิดขายและอยู่ระหว่างการพัฒนา 13 โครงการ โดยปัจจุบันมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ารวม 1.29 หมื่นล้านบาท
ขณะที่เป้าหมายยอดขายในปีนี้คาดว่าจะอยู่ 1.5 หมื่นล้านบาท เติบโตตามแผนเปิดตัวโครงการใหม่ที่ในปีนี้ จะเป็นการเปิดตัวสูงที่สุดตั้งแต่บริษัทได้ดำเนินธุรกิจมา โดยจำนวนการเปิดโครงการจะอยู่ที่ 12 โครงการ มูลค่ารวม 2.25 หมื่นล้านบาท
โดยทั้ง 12 โครงการ จะแบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 70% และโครงการแนวราบ 30% หรือแบ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์เคฟ (Kave), แบรนด์แอทโมซ (Atmoz) และแบรนด์โมดิซ (Modiz) จำนวน 9 โครงการ มูลค่ารวม 15,830 ล้านบาท และโครงการบ้าน 3 โครงการ มูลค่ารวม 6,670 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ ดิ ออเนอร์ (The Honor) และ แบรนด์แนวราบน้องใหม่กับ แบรนด์ดิ อาร์เบอร์ (The Arbor)
ด้านการลงใหม่ๆบริษัทยังมีความสนใจในลงทุนในธุรกิจที่เป็นนอกเหนือจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งในรูปแบบการลงทุนทั้งร่วมทุนและการเข้าซื้อกิจการ ซึ่งได้วางงบลงทุนไว้ในปีนี้ราว 400 ล้านบาท โดยหากพบธุรกิจหรือดีลที่มีความสนใจก็พร้อมที่จะสรุปการลงทุน
ทั้งนี้บริษัทมีแผนที่จะออกหุ้นกู้ชุดใหม่อีกราว 1 พันล้านบาท ในช่วงไตรมาส 1/66 เพื่อชำระหุ้นกู้เดิมที่จะครบกำหนดชำระในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2566 และส่วนที่เหลือจะนำมาใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจ
Most Viewed
Stock of the Day
GUNKUL เซ็น PPA ใหม่ คว้าโรงไฟฟ้า 3 โครงการ หนุนพอร์ตพลังงานสีเขียวโตต่อ ดันกำลังผลิตรวมพุ่งแตะ 2,121 MW
Updated 20 hours ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 22 hours ago
Fun of Funds
มองครึ่งปีหลัง “สินทรัพย์เสี่ยง” ยังน่าสนใจ แต่ต้องเลือก... มองบวก “หุ้นไทย” ให้เป้าปีนี้ 1,630 – 1,660 จุด !!!
Updated 21 hours ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 1 day ago
News Highlight
แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใช้กระป๋องน้ำอลูมิเนียมรีไซเคิลได้ 100%
Updated 22 hours ago
Follow Us
News Update
