Official Update :

BVG เปิดเทรดวันแรกพุ่ง 64% ซีอีโอมอง VI เข้าซื้อ เพราะธุรกิจดึงดูดความสนใจ พร้อมลุยขยายอาเซียน ดันผลงานโตแกร่ง

BVG เปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ที่ราคา 6.35 บาท เพิ่มขึ้น 64.93% จากราคาไอพีโอที่ 3.85 บาท สะท้อนถึงปัจจัยพื้นฐานธุรกิจ พร้อมคาดรายได้ปี 66 โตกว่าปีก่อนหน้า เล็งลุยตลาดอาเซียนเพิ่ม


โดย นางนวรัตน์ วงศ์ฐิติรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูเวนเจอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BVG เปิดเผยว่า ราคาเทรดวันแรกมีความเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจที่แข็งแกร่ง จนสามารถสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้แก่นักลงทุนได้


ขณะที่การเข้ามาถือของนักลงทุนมูลค่า (VI) เป็นการเข้ามาจากการกระจายหุ้นของที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) ตามปกติให้แก่กลุ่มนักลงทุน ซึ่งการที่กลุ่มนักลงทุนดังกล่าวเข้ามาส่วนตัวมองว่าเป็นการเข้ามาลงทุนด้วยปัจจัยพื้นฐานและศักยภาพของธุรกิจที่ดึงดูดความสนใจให้แก่นักลงทุนVI


ด้านภาพรวมธุรกิจในปี 2566 บริษัทคาดการณ์รายได้จะสามารถเติบโตได้จากปีก่อนหน้า เนื่องจากการสัญจรและการเดินทางด้วยรถยนต์ฟื้นตัวกลับมาได้ดีขึ้น หลังจากที่มีการเปิดประเทศจึงช่วยความต้องการใช้ระบบที่เกี่ยวเนื่องกับการประกันภัยรถยนต์ (EMCS) ปรับตัวดีขึ้น


ขณะเดียวกันบริษัทจะมีการขยายตลาดไปยังต่างประเทศและในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการนำแพลตฟอร์มเดิม ประกอบไปด้วย ระบบที่เกี่ยวเนื่องกับการประกันภัยรถยนต์ (EMCS) และการให้คำปรึกษาแนะนำที่เกี่ยวข้อง (TPA) เข้าไปทำตลาด ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุนกับพันธมิตรในประเทศกัมพูชาและคาดว่าจะสรุปได้ในเร็วๆนี้


พร้อมกันนี้ยังได้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้เพื่อให้บริการ e-Claim และ M-Survey ของระบบ EMCS ไปยังประเทศเวียดนามและฟิลิปปินส์เพื่อขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ เพื่อให้บริการแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันสำหรับบริหารจัดการสินไหมทดแทนรักษาพยาบาลของบริษัทประกันภัยและสวัสดิการรักษาพยาบาลของบริษัทเอกชน (บริการ TPA)


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ในการพัฒนาระบบ AI ทั้ง 4 ตัว เพื่ออัพเดทเทคโนโลยีที่ให้บริการของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันจะใช้เงินในการรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทไปยังประเทศอาเซียน และสุดท้ายจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ

กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา

นักข่าวเลือดใหม่ “สายกองทุน” ที่พร้อมจะนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร สาระที่เป็นประโยชน์ มีสีสัน สนุกและเข้าใจง่าย ตอบโจทย์นักลงทุนทุก Generation ให้เข้าถึงโลกของการลงทุนได้อย่างเท่าเทียม

Most Viewed
Where to put your money
YLG มั่นใจทองยังเป็นขาขึ้น แม้ระยะสั้นแกว่งตัว Sideway หนี้สาธารณะ-De-dollarization หนุน แนะทยอยสะสมโซน 4,000 ดอลลาร์
Updated 23 hours ago
News Highlight
DRT ส่งซิกผลงานไตรมาส 2/69 เติบโตตามแผน
Updated 23 hours ago
News Highlight
เซ็นทรัลพัฒนา และศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั่วประเทศ ร่วมแสดงพระฉายาลักษณ์ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี
Updated 23 hours ago
Stock of the Day
เปิดโผ 3 หุ้นโครงสร้างพื้นฐาน AI “ตัวท็อปนอกสายตา” ที่กำลังโตเงียบเบื้องหลัง
Updated 1 day ago
Stock of the Day
จับตากลุ่มเครื่องดื่ม รับปัจจัยบวก 3 เด้ง เอลนีโญ-ต้นทุนลด-ใกล้รอบปันผล ชู ICHI-SAPPE รับประโยชน์มากสุด
Updated 1 day ago
Follow Us