READY เปิดเทรดวันแรกพุ่ง 46.57% โบรกฯ เคาะกรอบราคา 9.30-10.20 บาท มองกำไรปี 66 โตกว่า 28.4% หลังลูกค้าใหม่หนุน

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ READY เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันนี้ (22 ก.พ.65) โดยราคาหุ้นเปิดซื้อขายครั้งแรกที่ราคา 10.70 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 46.57% ยืนเหนือราคาพีโอที่ 7.30 บาท


โดยนายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  READY ระบุว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ราว 100 ล้านบาท ใช้สำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Readyplanet All-in-One Platform) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณสมบัติในการทำงานให้สามารถรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ราว 50 ล้านบาท


รวมทั้งใช้สำหรับขยายทีมขายและทีมการตลาด ในการหาลูกค้าใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้า และนำเสนอบริการเพิ่มจากฐานลูกค้าปัจจุบันราว 20 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเตรียมเงินไว้ใช้สำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทราว 30 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับรองรับโอกาสทางธุรกิจในอนาคต และสนับสนุนการเติบโตแบบก้าวกระโดด


ด้านบทวิเคราะห์บล.ทรินิตี้ ประเมินแนวโน้มผลประกอบการในปี 2566 กำไรสุทธิจะอยู่ที่ 28 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้า 24.7% ซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของลูกค้าใหม่ และในปี 2567 กำไรสุทธิจะอยู่ที่ 36 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้า 27.5% จากการลงทุนเพิ่ม features ใน Readyplanet All-in-One platform และการเพิ่มทีมขาย ช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าและเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้า จึงประเมินราคาเหมาะสมที่ 9.30 บาท


ขณะที่บทวิเคราะห์บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) คาดกำไรสุทธิ READY ปี 65-66 ที่ 18 ล้านบาท โต 28.4% จากปีก่อน และ 31 ล้านบาท โต 67.7% ตามลำดับ โดยได้แรงหนุนจากรายได้ค่าบริการที่ฟื้นตัว เนื่องจากลูกค้าใหม่ที่เพิ่มขึ้นตามการฟื้นตัวของธุรกิจ ขณะที่ต้นทุนส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายคงที่ ทำให้ความสามารถในการทำกำไรมีแนวโน้มเชิงบวก ให้ราคาเป้าหมาย 10.20 บาท

กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา

นักข่าวเลือดใหม่ “สายกองทุน” ที่พร้อมจะนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร สาระที่เป็นประโยชน์ มีสีสัน สนุกและเข้าใจง่าย ตอบโจทย์นักลงทุนทุก Generation ให้เข้าถึงโลกของการลงทุนได้อย่างเท่าเทียม

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 23 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 19 hours ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
News Highlight
ทิปโก้ ครบรอบ 50 ปี เดินเกมรุกตลาดสุขภาพ ยกระดับ 5 สมุนไพรไทย สู่ผลิตภัณฑ์สุขภาพมาตรฐานสากล
Updated 1 day ago
Follow Us