OTO วุ่น! ร้องตลท.-ก.ล.ต. ช่วยสอบหุ้นร่วง หลังดิ่งฟลอร์ 5 วันติด หวั่นกระทบนักลงทุน-ความเชื่อมั่น

OTO ส่งตัวแทนยื่นหนังสือร้องตลาดหลักทรัพย์ฯ และสำนักงาน ก.ล.ต. ร้องช่วยสอบปมราคาหุ้นร่วงติดฟลอร์ ระบุทำให้นักลงทุนเสียหาย ทั้งยังทำลายความเชื่อมั่นบริษัทฯ


นายคณาวุฒิ วรรทนชีรัช ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) (OTO) เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ได้มีการทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อขอให้ตรวจสอบสาเหตุการเปลี่ยนแปลงราคาหลักทรัพย์ของบริษัท เนื่องด้วยระหว่างวันที่ 12 - 16 มิถุนายน 2566 ราคาหลักทรัพย์ของบริษัทฯ เกิดการปรับตัวลดลงของอย่างมีนัยสำคัญซึ่งทำให้ผู้ลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความกังวลกับเหตุการณ์ดังกล่าว


รวมถึงทำให้เกิดการคาดเดาถึงสาเหตุที่ราคาหลักทรัพย์ของบริษัทมีการปรับตัวอย่างมีนัยสำคัญในช่วงระยะเวลาอันสั้นที่ผ่านมาที่อาจสร้างความเสียหาย และบั่นทอนความน่าเชื่อถือของบริษัท


ในการนี้ เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และข่าวสารที่สื่อสารไปยังผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และเพื่อตรวจสอบความผิดปกติของการซื้อขายหุ้นของบริษัท รวมถึงการสืบหาข้อเท็จจริง และสาเหตุของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบริษัทฯ จึงมีความประสงค์ขอความอนุเคราะห์จากตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการสนับสนุนในการตรวจสอบรายละเอียดธุรกรรมการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ระหว่างวันที่ 12 - 16 มิถุนายน 2566 ดังกล่าว


พร้อมกันนี้ยังได้ทำหนังสือแจ้งการตรวจสอบสาเหตุการเปลี่ยนแปลงราคาหลักทรัพย์ของบริษัทฯ ไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ด้วย โดยระบุว่าบริษัทฯ ได้ส่งหนังสือขอความอนุเคราะห์ไปยังตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อตรวจสอบความผิดปกติของการซื้อขายหลักทรัพย์ในช่วงระยะเวลา ระหว่างวันที่ 12 - 16 มิถุนายน 2566 แล้ว

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 19 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 15 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us