ตลาดหุ้นไทยวันนี้อาจแกว่งตัว แนะช้อป 5 หุ้นกลุ่มน้ำมันและการท่องเที่ยว

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ SET แกว่งตัว 1,630 - 1,650 จุด โดยแม้ว่าภาวะตลาดจะได้แรงหนุนกลุ่มพลังงานจากราคาน้ำมันดิบที่ทรงตัวระดับสูงหลังกบฎฮูตียิงขีปนาวุธหวังถล่ม UAE รวมถึงแรงซื้อดักงบและเงินปันผลปี 2564 อย่างไรก็ตามกระแส Fund flow ที่ผันผวนจากความกังวล FED เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อจะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง



ส่วนกลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

กลุ่มได้ประโยชน์ดอกเบี้ยขาขึ้น  BBL KBANK KTB BLA 


PTTEP TOP PTTGC IVL SPRC ราคาน้ำมันดิบ+ค่าการกลั่นทรงตัวระดับสูง


AOT MINT CENTEL ERW AAV ครม.อนุมัติเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 และเปิดลงทะเบียน Test&Go



หุ้นแนะนำวันนี้

CENTEL (34.75IAA Consensus 42เก็งกำไร 1 ก.พ. เปิดลงทะเบียนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ (Test and Go) และเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่งผลบวกต่อ Sentiment การลงทุนและผลการดำเนินงานของหุ้นในกลุ่มท่องเที่ยวโดยตรง


TU (ปิด 21.1 ซื้อ/เป้า 25.5บาท) คาดมีกำไรสุทธิ 4Q21 ที่ 1.2 หมื่นล้านบาทเพิ่มขึ้น 9%qoq และ 45%yoy ค่าเงินบาทอ่อนค่าหนุนราคาขายและปริมาณขายเพิ่มขึ้น แนวโน้มปีนี้ยังเติบโตต่อเนื่อง และล่าสุดจับมือ RBF และ SCPL ลุยธุรกิจผสมอาหารในประเทศอินเดีย



ประเด็นสำคัญวันนี้

กลุ่มท่องเที่ยว - ได้ Sentiment บวกเปิดลงทะเบียน Test and Go และเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4: โดยมาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หรือ Test and Go จะเปิดให้ลงทะเบียน Thailand pass ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. เป็นต้นไป เช่นเดียวกับมาตรการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 1 ก.พ. เป็นต้นไปโดยมีระยะเวลาดำเนินการ ตั้งแต่ ก.พ. - ก.ค. 65


OPEC+ Meeting คาดเพิ่มปริมาณการผลิต 4 แสนบาร์เรลต่อวันตามเดิม: กลุ่ม OPEC+ จะจัดประชุมเพื่อปรับเปลี่ยนนโยบายการผลิตในวันที่ 2 ก.พ. เบื้องต้นเราคาดว่ากลุ่ม OPEC+ จะมีมติคงกำลังการผลิตที่ระดับ 4 แสนบาร์เรลต่อวันตามเดิม เรามองเป็นกลางถึงบวกกับตลาด ตรงกันข้ามหาก OPEC+ เพิ่มการผลิตสูงกว่าที่คาดไว้จะเป็นปัจจัยลบกดดันราคาน้ำมันดิบ


ECB Meeting คาดคงดอกเบี้ยนโยบายที่ 0% ตามเดิม : คณะกรรมการนโยบายการเงินยุโรป ECB Meeting จะมีขึ้นในวันที่ 3 ก.พ. เราคาดว่า ECB จะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0% ตามเดิม แต่จะยุติโครงการ QE ตามโครงการ PEPP  ในเดือน มี.ค. ปีนี้ตามแนวทางของ เฟดที่จะยุติ QE ในเดือน มี.ค. นี้เช่นกัน

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 23 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 19 hours ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
News Highlight
ทิปโก้ ครบรอบ 50 ปี เดินเกมรุกตลาดสุขภาพ ยกระดับ 5 สมุนไพรไทย สู่ผลิตภัณฑ์สุขภาพมาตรฐานสากล
Updated 1 day ago
Follow Us