ลุ้นตลาดหุ้นไทยวันนี้จะไป 1,700 จุด แนะนำ 6 หุ้นกลุ่มเทคฯ ฟื้นตัวขึ้นแรง

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ ปรับตัวขึ้นแนวต้าน 1,690 / 1,700 จุดก่อนสลับอ่อนตัว ตามความคาดหวังความคืบหน้าการเจรจาสันติภาพระหว่างรัสเซีย-ยูเครนที่จะจัดขึ้นในวันนี้ (29 มี.ค.) ที่ตุรกี ประกอบกับการทำ Window dressing ปิด 1Q22 อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงขายกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลงแรงหลังจีนประกาศล็อกดาวน์เมืองเซี่ยงไฮ้ซึ่งกดดันต่อดัชนี



กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

GPSC BGRIM SCGP SCC EPG sentiment บวกจากราคาน้ำมันดิบอ่อนตัวลงKCE HANA SVI BBIK BE8 ADD ได้ sentiment บวกจากหุ้นกลุ่มเทคฯฟื้นตัวขึ้นแรง AOT AAV BA MINT CENTEL ERW BH BDMS อานิสงส์ผ่อนคลายมาตรการ Covid-19



หุ้นแนะนำวันนี้

OSP (37IAA Consensus 42ธุรกิจเข้าสู่ High season ด้านยอดขายและกำไรคาดฟื้นตัวจากจากการปรับขึ้นราคา M-150 จาก 10 เป็น 12 บาท และ 2Q22 เตรียมวางขายเครื่องดื่ม functional drink ผสม CBD จากกัญชง EA (ปิด 95.5 ซื้อ/ เป้าสูงสุด IAA Consensus 122 บาท) ยอดตอบรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในงาน Motor Show คึกคักเป็นบวกกับกลุ่มธีมรถยนต์และแบตเตอร์รี่ไฟฟ้า ขณะที่น้ำมันแพงเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมรถไฟฟ้าให้



ประเด็นสำคัญวันนี้

Invert yield curve สัญญาณเตือนวิกฤติเศรษฐกิจ: Invert yield curve คือภาวะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นสูงกว่าระยะยาว ในอดีตเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้จะเกิดภาวะ ศก.ถดถอย (Recession) ตามมาประมาณ 6-12 เดือนให้หลัง ซึ่งเมื่อคืนเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ US bond yield 5 ปี พุ่งแตะระดับ 2.63% ขณะที่ US Bond yield 30 ปีอยู่ที่ระดับ 2.6% อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ เท่านั้น


กลุ่มน้ำมัน- น้ำมันดิบ WTI ร่วง 8 ดอลลาร์จากข่าวจีนล็อกดาวน์เชี่ยงไฮ้: ราคาน้ำมันดิบ WTI ลดลง 7.94$ (-7%) ปิดที่ 105.96 $/bbl จากข่าวจีนสั่งล็อกดาวน์เมืองเชี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นศูนย์กลาง ศก. ของจีนนอกจากนี้ยังมีข่าวกดดันอื่นๆ เพิ่มเติมอาทิ EU ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการคว่ำบาตรน้ำมันดิบจากรัสเซีย และ บริษัท CPC ของ คาซัคสถานเริ่มกลับมาส่งออกน้ำมันดิบได้แล้วบางส่วนจากที่หยุดชะงักจากผลของพายุ


คืนนี้ติดตามเจรจาสันติภาพรัสเซียกับยูเครน: รัสเซียและยูเครนตกลงที่จะให้มีการประชุมเพื่อเจรจาสันติภาพระหว่างประเทศขึ้นอีกครั้งในช่วงวันที่ 29-30 มี.ค. ช่วยเพิ่มความหวังให้กับตลาด อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเราคาดว่าการเจรจาจะจบลงคล้ายกับหลายครั้งที่ผ่านมาคือไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้เนื่องจากแต่ละฝ่ายยังยึดในข้อเรียกร้องของตัวเองมากเกินไป

Most Viewed
Stock of the Day
GUNKUL เซ็น PPA ใหม่ คว้าโรงไฟฟ้า 3 โครงการ หนุนพอร์ตพลังงานสีเขียวโตต่อ ดันกำลังผลิตรวมพุ่งแตะ 2,121 MW
Updated 1 day ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 1 day ago
Fun of Funds
มองครึ่งปีหลัง “สินทรัพย์เสี่ยง” ยังน่าสนใจ แต่ต้องเลือก... มองบวก “หุ้นไทย” ให้เป้าปีนี้ 1,630 – 1,660 จุด !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 1 day ago
News Highlight
แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใช้กระป๋องน้ำอลูมิเนียมรีไซเคิลได้ 100%
Updated 1 day ago
Follow Us