SAPPE ทะยานทะลุ 101 บาท หลังไตรมาส 1/67 กำไรกว่า 352 ลบ. โต 28% ทุบสถิติสูงสุดรายไตรมาสตั้งแต่ก่อตั้ง
รายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.54% หรือแตะระดับราคา 101 บาท หลังแจงผลงานไตรมาส 1/67 มีกำไรสุทธิ 352 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกัน 28% โบรกฯ คาดไตรมาส 2/67 ยังโตต่อเนื่อง
นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯว่าผลประกอบการของบริษัทในไตรมาส 1/67 มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 1,836 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดรายได้จากการขายที่สูงที่สุดรายไตรมาสตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท (All-Time High) หรือเติบโต 20% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันกับปีก่อนหน้า
นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯว่าผลประกอบการของบริษัทในไตรมาส 1/67 มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 1,836 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดรายได้จากการขายที่สูงที่สุดรายไตรมาสตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท (All-Time High) หรือเติบโต 20% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันกับปีก่อนหน้า
โดยมีปัจจัยหลักมาจากการเติบโตของยอดขายในต่างประเทศจากทุกภูมิภาค เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกา จากการที่บริษัทสามารถขยายช่องทางการขายในตลาดต่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่องทางการขายในร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ (National Chain)
ขณะที่สัดส่วนต้นทุนขายในไตรมาส 1/2567 ต่อรายได้จากการขายอยู่ที่ 54.0% คิดเป็นการปรับตัวลดลง 2.9 pts. เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันกับปีก่อนหน้า โดยบริษัทมีการบริหารจัดการภายในด้านการผลิตที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น ประกอบกับได้รับปัจจัยบวกจากทั้งการอ่อนค่าของค่าเงินบาทส่งผลให้สัดส่วนต้นทุนการผลิตต่อรายได้จากการขายปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
สำหรับค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารในไตรมาสนี้ (ไม่รวมผลกำไร/ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน) อยู่ที่ 458.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 29.4% ซึ่งมาจากการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมทางการขายและการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายในตลาดต่างประเทศเป็นสำคัญ
อย่างไรก็ดี กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ในไตรมาส 1/67 เท่ากับ 352.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นกำไรสุทธิที่สูงที่สุดรายไตรมาสตั้งแต่ก่อตั้ง คิดเป็น 19.2% ต่อรายได้จากการขาย โดยเติบโต 28.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันกับปีก่อนหน้าที่ทำได้274 ล้านบาท
ด้านนักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ให้มุมมองว่า SAPPE รายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1/67 ดีกว่าคาด 5% และทำนิวไฮ โดยแนวโน้มไตรมาส 2/67 ยังเติบโตต่อเนื่อง คาดยังทำได้ตามเป้าที่ +20-25% อาจเห็นรายได้แตะ 2 พันล้านบาท ทำนิวไฮ หลังมีกำลังการผลิตใหม่เริ่ม commercial run ในเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา (กำลังการผลิตเพิ่ม 25%) มีแนวโน้มปรับเพิ่มประมาณการกำไรและราคาเป้าหมายจากปัจจุบันที่ 108 บาท
Most Viewed
Wealth EZ
“เงินสำรองฉุกเฉิน” นั้นสำคัญไฉน?
Updated 22 hours ago
Fun of Funds
“ASP-MEM” โฟกัสหุ้น “Memory Chip” ชิปแห่งความทรงจำ “หัวใจ” สำคัญขับเคลื่อนเทรนด์ “AI Super Cycle” !!!
Updated 2 hours ago
Stock of the Day
ดักเก็บหุ้น Domestic แบงก์-รพ.-ท่องเที่ยวเด่น รับฟันด์โฟลว์ไหลเข้าต่อเนื่อง ชี้ปันผลสูง แถมมูลค่าน่าสนใจ
Updated 3 hours ago
Stock of the Day
ส่องคาดการณ์กำไร 7 หุ้นแบงก์ ไตรมาส 2/69 ใครรอด-ใครร่วง?
Updated 4 hours ago
Fund Move
บลจ.แอสเซท พลัส ชี้ Memory Chip ก้าวสู่รอบการเติบโตครั้งใหม่ เปิดตัวกองทุน ASP-MEM ลงทุนหุ้นชิปหน่วยความจำทั่วโลก
Updated 3 hours ago
Follow Us
News Update
